GMP là gì? 5 Điều cần phải có trong phòng sạch tiêu chuẩn GMP

0903 659 678

Công ty TNHH Cách Nhiệt Thịnh Phát
Chuyên cung cấp và thi công panel cách nhiệt
0903 659 678 (Mr Thịnh)

GMP là gì? 5 Điều cần phải có trong phòng sạch tiêu chuẩn GMP

22/07/2020

Chuẩn GMP là gì? Tiêu chuẩn GMP là gì

GMP là gì?

GMP viết tắt của cụm từ Good Manufacturing Practices là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, chế biến dược phẩm, thực phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp thi công nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến, điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến các quá trình chế biến, bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. GMP đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.

Định nghĩa GMP

 

Tiêu chuẩn GMP là gì?

Như đã định nghĩa về GMP ở trên GMP – Good Manufacturing Practice là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. GMP là điều kiện cơ bản nhất để tiến tới phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Phòng sạch y tế tiêu chuẩn GMP

 

Có thể nói Tiêu chuẩn GMP liên quan đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng, kiểm soát các mối nguy từ thiết kế, lắp đặt nhà xưởng, dụng cụ chế biến, trang thiết bị máy móc, nguyên liệu đầu vào, đến quy cách đóng gói, bao bì, chế biến và bảo quản cũng như việc đào tạo và vệ sinh của nhân viên…. Điều này giúp đem lại một phương thức quản lý chất lượng có hệ thống, logic, khoa học, giảm tối thiểu rủi ro trong kinh doanh.

Kho lạnh phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP

 

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thuốc là điểm đo lường thực hành sản xuất thuốc đúng chuẩn GMP. Do yêu cầu cực kỳ khắt khe của thị trường thuốc hiện nay, một công ty Dược phẩm bất kỳ gì đi chi chăng nữa cần áp dụng tiêu chuẩn GMP để đảm bảo điều kiện về kỹ thuật và quản lý để tạo ra những sản phẩm cuối cùng chất lượng, an toàn.

5 Điều cần phải có trong phòng sạch tiêu chuẩn GMP

Điều 1: Nhà xưởng, kho lạnh, phòng sạch và phương tiện chế biến được thiết kế, xây dựng phù hợp với trình tự của dây chuyền công nghệ chế biến, phân thành các khu an toàn như: tập kết nguyên liệu, chế biến, bao gói, bảo quản… Quy trình này nhằm giúp bảo đảm không lây nhiễm chéo lẫn nhau giữa nguyên liệu với bán thành phẩm, thành phẩm; giữa thực phẩm với các vật liệu bao bì, hóa chất tẩy rửa hoặc phế liệu.

Điều 2: Nhà xưởng, kho lạnh, phòng sạch, thiết bị, dụng cụ và các phương tiện vật chất khác luôn đạt vệ sinh ở chuẩn cho phép. Ngoài ra, phương tiện vệ sinh, hệ thống cấp – thoát nước, các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm, các phụ phẩm, chất thải, dụng cụ chứa đựng, đồ dùng cá nhân phải luôn ở tình trạng đạt tiêu chuẩn vệ sinh và hoạt động tốt.

Kiểm soát vệ sinh đoạt chuẩn

 

Điều 3: Nhà sản xuất ép buộc phải có biện pháp kiểm soát chất lượng với nguyên liệu, quá trình chế biến; theo dõi, giám sát hoạt động vệ sinh; thực hiện phòng ngừa sản phẩm có thể nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học, tạp chất ở khâu cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm.

Kiểm soát tốt quá trình chế biến

Điều 4: Nhà sản xuất có chế độ khám sức khỏe thường xuyên cho người lao động để phát hiện, điều trị và cách ly những người mắc bệnh truyền nhiễm, tránh lây lan. Những người tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định vệ sinh.

Sức khỏe người lao động phải được đảm bảo

Điều 5: Kiểm soát khâu bảo quản và phân phối trong vận chuyển, bảo quản thành phẩm, bảo đảm tránh nhiễm bẩn bởi các tác nhân lý, hóa, vi sinh… không làm phân hủy sản phẩm.

 

Nơi bán sản vách ngăn phòng sạch tiêu chuẩn GMP

Có phải bạn đang tìm nơi cung cấp vách ngăn phòng sạch để đạt tiêu chuẩn GMP đúng không? Tại đây chúng tôi cung cấp các vật tư đảm bảo đạt chuẩn GMP đó. Panel phòng sạch chuẩn GMP được sử dụng nhiều nhất là EPS và PU. Nếu công trình của bạn thoải mái về chi phí thì bạn nên dùng Pu, vì panel pu sẽ tốt hơn nhiều so với panel eps. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang muốn tiết kiệm chút chi phí thì cũng có thể dùng EPS độ dày hợp lý thì cũng sẽ dễ dàng dựng vách ngăn phòng tiêu chuẩn GMP rồi.

Cận cảnh tấm panel cách nhiệt cho phòng sạch

 

Cả pu và eps đều được chúng tôi Công Ty Cách Nhiệt Thịnh Phát sản xuất và cung cấp đến cho bạn với giá tốt nhất. Cam kết sản phẩm tốt, sản xuất đúng quy khách và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, giao hàng đúng hẹn trên mọi miền tổ quốc.

Thi công phòng sạch tiêu chuẩn GMP

Nếu bạn có đội thi công rồi thì Cách nhiệt Thịnh Phát cung cấp vật tư panel cho đội ngũ của bạn tư lắp đặt thi công, trong quá trình thi công chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho bạn thi công tốt hơn. Còn nếu các bạn muốn cần đội thi công phòng sạch tiêu chuẩn GMP giá rẻ thì Thịnh Phát có đội thi công phòng sạch riêng đến tận nơi thi công hoàn thiện cho bạn.

 

Có thể bạn quan tâm