Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng

0903 659 678

Công ty TNHH Cách Nhiệt Thịnh Phát
Chuyên cung cấp và thi công panel cách nhiệt
0903 659 678 (Mr Thịnh)

Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng

16/06/2021

Lợp tôn Pu chống nóng cho các công trình đang được các đơn vị kinh doanh, cũng như các chủ đầu tư quan tâm săn đón. Do đó, trong quá trình lựa chọn các bạn cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo được chất lượng công trình trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Cách nhiệt Thịnh Phát tìm hiểu những lưu ý khi lợp tôn Pu chống nóng để giúp công trình đạt hiểu cách nhiệt, chống cháy tốt nhất.

Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng

Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng cách nhiệt

  1. Tôn chống nóng là gì?

Mái tôn chống hay còn gọi là tôn Pu cách nhiệt, là loại vật liệu xây dựng có khả năng đáp ứng được các nhu cầu làm mát. Giúp hạn chế sự hấp thụ nhiệt cho công trình.

Tôn Pu cách nhiệt có cấu tạo gồm: 1 lớp tôn mạ kẽm, 1 lớp pu foam cách nhiệt và 1 lớp bạc phản xạ nhiệt. Có thể giúp cho công trình của bạn hạn chế được lượng tiêu thụ điện năng dùng để làm mát.

Ngoài ra, tôn chống nóng còn có khả năng chống cháy, có bền cao cho công trình.

  1. Lợi ích khi lợp mái tôn chống nóng

Để chống nóng cho toàn bộ căn nhà

Với mỗi ưu điểm của tấm tôn Pu như cách âm, cách nhiệt, chống nóng,..giúp cho công trình của bạn khỏi các tác động của thời tiết.

Mái tôn chống là vật liệu phù hợp với nhiều dạng công trình từ các khu công nghiệp lớn cho đến công trình nhà ở dân dụng.

Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng

Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng cách nhiệt

 

Ngăn thấm dột hiệu quả

Bề mặt tôn phía trên được cán 5 sóng hoặc 9 sóng, nhờ vậy mà khi trời mưa có thể thoát nước nhanh chóng, không cho đọng nước.

Tại các vị trí khe tiếp giáp hay trần được sử dụng diềm mái hoặc keo silicon đi đường viền, giúp ngăn ngừa sự ứ đọng nước, chống thấm dột hiệu quả.

Ngoài ra, tôn được sử dụng để vá các khe hở trong quá trình thi công cũng rất dễ dàng, hoàn toàn an tâm không bị dột nước.

Độ thẩm mỹ cao

Tôn chóng nóng cách nhiệt có màu sắc đa, dạng, phong phú như: đỏ, xanh dương, xanh lá, trắng sữa, xám,.. và phong phú về kiểu dáng. Giúp cho công trình của bạn có tính thẩm mỹ cao.

  1. Hướng dẫn lợp tôn chống nóng cho công trình

Lựa chọn nguyên liệu lợp tôn

Để có thể lợp tôn chống nóng cho công trình. Trước tiên, các bạn cần lưu ý về nguyên vật liệu làm khung hay xạ gồ, cái này các bạn có thể dùng các thanh phụ kiện nhôm hoặc thanh thép để làm khung. Ngoài ra, các bạn cần quan tâm đến độ dày của bề mặt tôn mạ kẽm và vít để cố định phần mái vào khung.

Để cho phần mái với các tấm tộ với độ khít hoàn hảo, các bạn nên chọn loại vít có độ bền cao để hạn chế rỉ sét. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng zoong cao su để tại nên độ đàn hồi và khả năng chống thấm cho phần mái.

Sản phẩm tôn chống nóng được sử dụng hiện nay là sản phẩm tôn chống lạnh màu hay được gọi là tôn Pu hoặc tôn cách nhiệt 3 lớp. Tùy vào mục đích sử dụng và tính chất của công trình mà có thể chọn lựa cho mình loại tônb vớ số sóng phù hợp.

Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng

Những lưu ý sử dụng lợp tôn chống nóng cách nhiệt

Dựng khung sắt lợp mái tôn

Để có được phần mái chất lượng, trước hết bạn nên quan tâm đến phần khung sắt. Do đó, bạn cần nắm bắt các yếu tố:

Hệ thống khung: vì đây là nơi chịu tải trọng lớn nhất của công trình, vì vậy đòi hỏi phần khung phải cứng cáp, đảm bảo dự chắc chắn cho công trình.

Hệ thống kèo: tùy vào diện tích lợp tôn mà hệ thống kèo, mái dầm sẽ có sự tương ứng phù hợp.

Chính vì vậy, bạn cần tính toán kích thước chính xác phần công trình cần thi công, để xác định được số lượng tấm và số lượng thanh thép làm khung.

Kỹ thuật lợp mái tôn chóng nóng

Một phần quan trong qua trình thi công tôn chống nóng là tay nghề kỹ thuật của đội ngũ thi công. Trước khi tiến hành thi công cần kiểm tra các khung kèo, xà gồ, chất lượng tôn lợp đảm bảo đạt các tiêu chí kỹ thuật:

>> Có thể bạn quan tâm đến thông tin review tôn chống nóng của Thịnh Phát

Dựng tôn đúng chiều, đúng hướng, cần kiểm tra độ cong vênh của xà gồ để đảm bảo quá trình thi công thi công nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Cần thực hiện căng dây và làm dấu để đinh vít không bị lệch ra ngoài khi thực hiện cố định phần mái.

Hai tấm tôn liền kề nhau cần phải xếp gối lên nhau ít nhất 1 sóng. Và tại các vị trí xà gà mái phải nối ngang tấm tôn lạnh chồng lên nhau. Để đảm bảo sự chắc chắn cho công trình.

Những lưu ý khi lợp tôn chống nóng

Những lưu ý khi dùng tôn chống nóng cách nhiệt

  1. Đơn vị cung cấp tôn chống nóng, cách nhiệt

Cách nhiệt Thịnh Phát chuyên cung cấp các sản phẩm cách nhiệt, cách âm, chống cháy với chất lượng cao. Là đơn vị uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

⭐CÔNG TY TNHH CÁCH NHIỆT THỊNH PHÁT

 

Có thể bạn quan tâm