Phân biệt tôn pu và tôn eps loại nào tốt hơn, nên dùng loại nào?

0903 659 678

Công ty TNHH Cách Nhiệt Thịnh Phát
Chuyên cung cấp và thi công panel cách nhiệt
0903 659 678 (Mr Thịnh)

Phân biệt tôn pu và tôn eps loại nào tốt hơn

12/08/2020

Tôn putôn eps cách nhiệt là một trong những vật liệu xây dựng ưu việt được sử dụng nhiều trong các công trình cách âm cách nhiệt, cách nhiệt Thịnh Phát giúp bạn phân biệt tôn pu và tôn eps để hiểu hơn về sản phẩm này nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng chọn loại tôn phù hợn cho công trình của mình.

Tôn pu là gì?

Tôn pu là tấm tôn cách nhiệt gồm 3 lớp trong đó 2 lớp bên ngoài phía trên là lớp tôn cán sống mạ màu (có thể là tôn Đông Á, Hoa Sen, Blucope…), lớp còn lại ở dưới là lớp màng PP/PVC ép giấy bạc, 2 lớp này kết nối với 1 lớp lõi pu (PolyUrethane) có khả năng cách âm cách nhiệt rất hiệu quả.

Tôn eps là gì?

Tôn eps hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt 3 lớp cũng có tên gọi khác là panel eps mái, tôn 3 lớp eps được cấu tạo gồm 3 lớp là 2 lớp ngoài là tôn mặt trên cán sóng mặt dưới để phẳng, lõi giỡi là xốp eps được gắn kết với nhau bởi keo dán chuyên dụng. Lớp lõi ở giữa là xốp EPS đã được xử lý, cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống ồn tốt.

So sánh giữa tôn PU và tôn EPS cách nhiệt

Điểm giống nhau giữa tôn pu và tôn eps

  • Đều là vật liệu cách nhiệt siêu nhẹ có cấu tạo 3 lớp.
  • Đều có khả năng cách âm cách nhiệt tốt.
  • Đa dạng về màu sắc, kích thước hình dạng
  • Điều ứng dụng trong những công trình công nghệ và dân dụng (nhà thép tiền chế, lợp mái nhà xưởng, lớp mái nhà ở dân dụng, lợp mái phòng sạch, kho lạnh…).

Tấm mái lớp 3 lớp eps

 

Điểm khác nhau giữa tôn pu và tôn eps

Xét về cấu tạo: Tôn pu có cấu tạo 3 lớp lần lược từ trên xuống dưới tôn cán sóng + lõi foarm pu + lớp màng PP/PVC ép giấy bạc. Còn tôn eps được cậu tạo từ 3 lớp như sau: tôn cán sống + lõi xốp eps + tôn phẳng.

Xét về khả năng: Tôn PU có lớp giữa là lõi PU (PolyUrethane) tỉ trọng cao, có khả năng chống cháy (đã được chứng thực và cấp chứng chỉ chống cháy), cách âm, cách nhiệt, độ bền vượt trội hơn so với tôn eps.

Về giá thành: Chính vì có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm, giảm tiếng ồn và có độ bền cao hơn, lẻ đương nhiên giá thành của tôn PU sẽ cao hơn tôn EPS. Chi phí bảo trì, sửa chữa của tôn PU cũng thấp hơn so với tôn EPS.

Nên dùng tôn pu hay tôn eps

Cả tôn pu và tôn eps đều được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng ngày nay, tuy nhiên những công trình dân dùng thường ưa sử dụng tôn eps nhiều hơn bởi giá tương đối mềm và có mọi tính chất gần giống như tôn pu luôn. Tôn pu có độ bền cao hơn nên nhiều người cũng ưu tiên về chất lượng hơn là giá cả thì cũng ưu tiên chọn loại tôn tên gọi tôn pu này.

Trên đây là những so sánh giữa tôn PU và tôn EPS cách nhiệt dựa trên những tiêu chí cơ bản nhất. Với mỗi dòng tôn sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau, tùy theo từng mục đích sử dụng, nhu cầu xây dựng và chi phí đầu tư mà quý khách hàng chọn sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

Cận cảnh tấm panel eps

 

Quy trình sản xuất tôn pu cũng như tôn eps tương đối phức tạp tuy nhiên nó đều dựa trên dây chuyền sản xuất tôn hiện đại chuẩn châu Âu, quý anh chị muốn mua tôn về lợp cho công trình của mình thì đặt hàng để Cách Nhiệt Thịnh Phát sản xuất theo quy cách và kích thước mong muốn của anh chị, và sẽ giao hàng ngay cho anh chị từ 3 đến 7 ngày kể từ khi ký hợp đồng nhận chuyển khoản đặt cọc. Cam kết tư vấn giải pháp phù hợp với mục đích sử dụng của anh chị, bán sản phẩm tốt, báo giá tôn tốt, giao  tôn hàng đúng hẹn.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn đặt hàng và giao hàng

  • Địa chỉ văn phòng: 46 TA03, Phường Thới An, Quận 12, HCM.
  • Website công ty: cachnhietthinhphat.com
  • Fanpage công ty: https://www.facebook.com/ctycachnhietthinhphat/
  • Chỉ đường đến văn phòng công ty tại đây

 

Xem hình ảnh thực tế về tôn pu

Có thể bạn quan tâm