Vật liệu cách âm là gì? Những sản phẩm cách âm tốt nhất hiện nay

0903 659 678

Công ty TNHH Cách Nhiệt Thịnh Phát
Chuyên cung cấp và thi công panel cách nhiệt
0903 659 678 (Mr Thịnh)

Vật liệu cách âm là gì? Những sản phẩm cách âm tốt nhất hiện nay

02/04/2021

Vật liệu cách âm là gì?

Vật liệu cách âm là vật liệu giúp làm giảm tầng xuất âm thanh khiến chúng không phát ra ngoài môi trường bên ngoài và ngược lại. Chúng thường được sử dụng trong các dạng phòng thu âm, phòng ngủ, phòng karaoke,… Vật liệu thường được cấu tạo từ nhựa, xốp, polyme, mút xốp,….

Những sản phẩm cách âm tốt nhất hiện nay

Vật liệu cách âm hiện nay trên thị trường rất nhiều loại. Vì vậy để lựa chọn được 1 vật liệu cách âm tốt, đạt hiệu quả cao là 1 vấn đề nan giải cho nhiều người. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức về vật liệu cách âm, nhằm giúp bạn hiểu rõ sản phẩm và có cách lựa chọn cho mình 1 vật liệu cách âm tốt nhất.
Chúng tôi đã cô đọng những sản phẩm đó vào một danh sách những gì chúng tôi coi là 8 vật liệu để cách âm một căn phòng trong nhà bạn. Hầu hết các sản phẩm này đều dễ dàng tìm thấy trên mạng, trong khi một số ít chuyên dụng hơn và sẽ yêu cầu một đơn đặt hàng đặc biệt.

Mút hột gà tiêu âm

Mút hột gà tiêu âm là sản phẩm hấp thụ âm thanh, tiêu âm được sử dụng phổ biến trong các phòng thu âm, quán bar, rạp chiếu phim, phòng Karaoke,…nhờ với tính năng vượt trội. Để hiểu hơn về sản phẩm cũng như công năng của mút hột gà tiêu âm chúng ta cùng phân tích một số vấn đề sau về cấu tạo cũng như ưu điểm, ứng dụng của mút hột gà.

Mút hột gà tiêu âm

Cao su non

Cao su non thuộc chất nhựa đen có tính đàn hồi cao, rất dẻo dai. Có cấu trúc là những lỗ tổ ong gần kề và liên kết nhau, phân tử của cao su non có đặc điểm là số lượng lớn các sợi nhỏ đan chéo lẫn nhau tạo ra các ô nhỏ li ti, do vậy tạo nên nhiều ưu điểm so với các sản phẩm cách âm, chống rung, cách nhiệt rất tốt.

Cao su non thường được gắn và các dạng cửa cách âm. Nếu bạn bước vào toilet hay các khu vực cách âm với cửa kính bạn sẽ thấy một tấm cao su mềm được gắn lên cửa . Khi bạn đóng cửa lớp cao su này áp sát vào phần kia của cửa và cách âm hiệu quả.

Cao su non được dùng nhiều trong các loại cửa cách âm.

Ngoài ra cao su non được sử dụng trong rất nhiều các trang thiết bị cách âm trong cuộc sống

Bông khoáng

Bông khoáng rockwool là vật liệu xây dựng có công dụng các âm, cách nhiệt, chống cháy được làm từ đá, được sử dụng đầu tiên tại Đức vào năm 1992. Bởi vì đá có tính chất chống cháy tuyệt vời và có hệ số nóng chảy rất cao, rockwool được sử dụng trong một loạt các ứng dụng.

Bông khoáng Rockwool

Bởi vì, sản phẩm được làm từ bông len đá của đá nên vật liệu này ngoài tính chống cháy thì còn có khả năng hạn chế tiếng ồn cực tốt, có thể mua theo cuộn, tấm hoặc ống. Tùy thuộc vào mỗi công trình ta nên chọn dạng phù hợp để thi công nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

>> Tìm hiểu thêm về nhà lắp ghép là gì?

Túi khí

Tấm này được sử dụng để bọc các đồ vật được vận chuyển xa. Trong các thiết kế phòng karaoke, phòng thu ấm tấm này còn được sử dụng để cách âm khá hiệu quả.

Túi khí là vật liệu cách âm phổ biến dùng trong rất nhiều thiết kế hiện nay.

Sử dụng tấm túi khí có thể cách âm lên đến 70%.

Túi khí cách nhiệt

Tấm panel

Panel cách nhiệt là những vật liệu phổ biến trong vật liệu xây dựng, có tác dụng cách âm, cách nhiệt và chống nóng hiệu quả. Panel có 3 lớp:

– 2 lớp tôn lạnh mạ kẽm

– Lớp xốp cách âm, cách nhiệt, chống nóng

– Lớp ngoài cùng là tôn, ở lớp này các màu sắc của tấm Panel cách nhiệt có tính thẩm mỹ cao và được tùy chọn theo sở thích, kích thước cũng được cắt theo yêu cầu.

Tấm Panel cách âm, cách nhiệt

Mút xốp PE-OPP

Mút cách nhiệt PE-OPP là vật liệu chống nóng cho mái tôn, mái ngói, fibro xi măng, vách tôn nhà công nghiệp, nhà dân dụng. Khả năng cách âm dựa vào lớp xốp có khả năng tiêu âm, còn việc cách nhiệt của tấm mút xốp cách nhiệt

PE-OPP mặt bạc dựa trên nguyên lý ngăn cản bức xạ nhiệt của lớp màng nhôm.

Mút xốp là vật liệu cách âm và cách nhiệt rất hiệu quả. Chúng thường được sử dụng trong các thiết kế phòng karaoke, phòng thu âm. Mút xốp giá khá rẻ và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Hình 5: Mút xốp PE-OPP

Mút xốp là vật liệu cách âm và cách nhiệt rất tốt.

Bột xốp

Vật liệu này, thường được gọi là Studio Bọt, có hình dạng hình nêm hoặc hình chóp đặc biệt có hiệu quả cao trong việc hấp thụ âm thanh. Chúng gắn vào tường như những tấm gỗ, treo trên trần nhà như những vách ngăn hoặc ngồi trong các góc.

Hình 7: Bột xốp cách âm

Bọt xốp là thứ tiêu âm và cách ấm rất tốt.

Bạn sẽ thường xuyên thấy chúng ở các phòng studio phòng thu âm,…Tùy vào địa điểm và mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những lựa chọn với tỷ trọng khác nhau.

Thạch cao

Thạch cao được biết như thứ để trang trí và làm đẹp. Chúng có tính thẩm mỹ rất cao và cũng được dùng như thứ để cách âm rất hiệu quả. Có những bức tường thạch cao được cấu tạo nhằm mục đích để cách âm. Thường thạch cao dạng tấm sẻ cách âm tốt nhất.

Sử dụng thạch cao trong cách âm

Thạch cao cũng được sử dụng khá nhiều trong các nguyên liệu cách âm.

Các nguyên tắt âm âm cần nắm rõ

Trong cách âm có 4 nguyên tắc chính như sau:

– Hấp thụ: Các dạng hấp thụ âm thanh như mút xốp PE-OPP, mút hột gà, bọt xốp trong phòng thu âm chẳng hạn. Chúng hấp thụ bớt âm thanh tiếng ồn thay vì chặng hay chuyển hóa âm thanh.

– Khối lượng: Với nguyên tắc này vật liệu cách âm cứng và chắc như các tấm Panel PU/EPS/Rockwool

– Tách rời: Khi âm thanh truyền qua 1 toàn nhà hay một vách tường. Bạn có thể tạo khoảng trống giữa 2 mặt tiếp giáp. Phần tiếp giáp với âm thành sẽ truyền vào khoảng trống và âm thanh được tiêu giảm trước khi truyền tiếp với lớp tiếp giáp kia. Nguyên tắc này được áp dụng với cách nhiệt và cách âm. Thông thường khoảng cách đo sẽ được để trống hoặc dùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau

– Giảm Xóc: Có nhiều chất có tính giảm xóc, chúng chuyển đổi âm thành thành nhiệt lượng và tiêu âm rất hiệu quả.Ví dụ đó là một số dạng keo cách âm, hay sơn cách âm chẳng hạn

Địa chỉ mua vật liệu cách âm uy tín

Hiện nay, các sản phẩm vật liệu cách âm trên thị trường rất phổ biến vì lẽ đó nên các cơ sở sản xuất, cung cấp hàng kém chất lượng cũng có rất nhiều dẫn đến tình trạng vật liệu kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Để có thể mua được các sản phẩm vật liệu cách âm tốt nhất thì khách hàng nên chọn và tham khảo các địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Công ty cách nhiệt Thịnh Phát là một đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề và cũng là đơn vị được khách hàng tin tưởng trong lĩnh vực cung cấp các vật liệu xây dựng bảo ôn, cách nhiệt cũng như vật liệu cách âm.

Cách nhiệt Thịnh Phát chuyên cung cấp các vật liệu cách âm, bảo ôn, cách nhiệt với chất lượng tốt như mút hột gà, xốp PE, cao su non, tôn cách nhiệt PU, panel PU, panel EPS và phụ kiện nhôm được sản xuất bởi dây truyền sản xuất tiên tiến nhất. Nguồn nguyên vật liệu đều được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trên thị trường.

Để có thể tham khảo thêm về sản phẩm quý khách hàng có tham khảo tại đây

  • Website: cachnhietthinhphat.com
  • Xem hình ảnh thực tế: https://bit.ly/2Z0bitx
  • Văn phòng công ty: https://bit.ly/3i2NVqE
  • Hoặc cũng có thể liên hệ qua các số điện thoại phía dưới để được tư vấn nhiệt tình.
  • 0903 659 678 – 0836 994 599 – 0838 691 599 – 0817 998 599 – 0946 338 666
Có thể bạn quan tâm